Top 10 loại phân bón hữu cơ

Phân hữu cơ Hà Lan

Đây là 1 trong những sản phẩm phân hữu cơ tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam với khả năng cải tạo đất, diệt trừ sâu bệnh – mầm bệnh, chuyên dùng trong bón thúc – bón lót giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng một cách tối đa. Sản phẩm của Phân bón Hà Lan có mức giá rất rẻ và được chia thành nhiều loại lớn nhỏ khác nhau, vì vậy rất phù hợp với túi tiền của bà con nông dân.

Các sản phẩm hữu cơ chính của PBHL bao gồm: Organic 1, Nutrifert 5-3-3+65, Nutrifert 4-3-3+65, Ba con gà,… thích hợp với nhiều loại đất, loại cây trồng khách nhau.

Phân dê đã qua xử lý

Phân dê khi đã qua xử lý khuẩn đảm bảo kháng mùi, phòng tránh tình trạng phát triển mầm bệnh hiệu quả. Phân dê đã qua xử lý thường sẽ được viên thành cục nhỏ có màu nâu hoặc đen sẫm và bán ra thị trường, cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người nông dân.

Đặc điểm của loại phân hữu cơ này là việc sở hữu hàm lượng nitơ cao hơn so với các loại phân hữu cơ khác. Bởi thế, khi sử dụng nó giúp hỗ trợ cho quá trình sinh trưởng của cây tốt hơn. Đặc biệt, việc được cung cấp phổ biến và rộng khắp thì việc mua về sử dụng đơn giản, dễ dàng đối với mỗi người khi có nhu cầu.

Phân hữu cơ vi sinh vật cao cấp đầu trâu

Là loại phân bón thuộc nhóm hữu cơ vi sinh vật dạng nấm có lợi tự nhiên cho cây trồng. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh vật đầu trâu luôn được đánh giá đem tới khả năng chăm sóc, giúp cây phát triển tốt đạt được hiệu quả cao như ý muốn.

 

Với phân bón hữu cơ đầu trâu khi sử dụng giúp rễ khỏe mạnh, cây cứng cáp và cánh lá xum xuê. Chất lượng cao, không hại đất là ưu điểm nổi bật mà loại phân bón hữu cơ này sở hữu. Tuy nhiên, chi phí khi sử dụng khá cao, cao hơn hẳn so với các loại khác nên cần tính toán, cân nhắc để sử dụng sao cho hợp lý là điều mà người dùng nên cẩn trọng.

Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh

Trong số các loại phân hữu cơ vi sinh thì đây là lựa chọn chất lượng cao, mức chi phí được đưa ra là thích hợp nhất. Thông thường, việc sử dụng cho công nghiệp trong việc cải thiện tình trạng đất bạc màu, hay bị chai cứng được hỗ trợ tốt, hiệu quả lý tưởng như yêu cầu của con người.

Đất khi sử dụng phân vô cơ quá nhiều, sau một thời gian dài thì lúc này cần đến phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh để cải tạo lại, giúp nó trở nên màu mỡ hơn cho những vụ sau. Qua đó, cải thiện được chất lượng đất canh tác là điều được thực hiện đầy đủ và hiệu quả.

Thực phẩm thừa

Những thực phẩm thừa mà con người thải ra như vỏ trái cây, rau, trà túi lọc, hay nước vo gạo,… chúng ta đều có thể giữ lại để trở thành một loiaj phân bón. Thực hiện ủ trong thùng xốp, hoặc trong thùng nhựa có nắp đậy, khuấy đều mỗi ngày để hỗn hợp phân hủy nhanh chóng hơn.

 

Đối với thực phẩm thừa được ủ trong khoảng vài tuần chắt lấy nước để tưới rau, phần bã ủ có thể sử dụng để bón cây vô cùng hữu ích. Tuy nhiên cần chú ý sử dụng một liều lượng vừa đủ nhằm đảm bảo giúp việc chăm sóc cây tốt, tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn có thể xuất hiện.

Phân xanh

Phân xanh là loại phân bón được chế biến từ các loại cây, lá cây tươi được trộn và ủ dưới lòng đất để bón cho cây trồng, hoặc cải tạo đất trồng. Thông thường, phân xanh có nhiệm vụ và ý nghĩa chính trong việc cải tạo được đất, hạn chế tình trạng xói mòn có thể xuất hiện.

 

Việc sử dụng phân xanh thông thường sẽ có công dụng chậm nên chỉ sử dụng chính để bón lót. Đặc biệt, khi vùi lá cây xuống đất cần chú ý rằng nó sẽ phát sinh các chất độc hại cho cây trồng nên cần chú ý cẩn trọng.

Phân rác

Thực hiện ủ truyền thống với nguyên liệu chính là các loại lá cây, thân cây, rơm rạ từ sản xuất nông nghiệp có được. Lúc này, việc có thể ổn định lại kết cấu của đất, hay tăng cường độ tơi xốp cho đất, hạn chế tình trạng xói mòn, hay hạn cho cây trồng được đảm bảo tốt nhất.

Hạn chế lớn nhất của phân rác là việc nó có hàm lượng dinh dưỡng không quá lớn, chế biến mất thời gian và cần sử dụng thời gian dài mới có tác dụng. Vì vậy cần cân nhắc sử dụng hợp lý để có được hiệu quả cao, lợi ích lớn nhất.

Than bùn

Trong số các loại phân bón hữu cơ truyền thống thì than bùn là một loại phổ biến, được ứng dụng khá nhiều. Đặc điểm của than bùn là khi sử dụng không bón trực tiếp lên cây trồng, cần được chế biến mới có thể sử dụng và mang tới hiệu quả cao được. Ưu điểm nổi bật của loại phân bón này là giúp tăng độ phì nhiêu, hữu cơ cho đất trồn vô cùng hữu ích.

 

Thế nhưng, với loại phân bón này chúng ta cũng cần đối diện với việc hàm lượng dinh dưỡng của nó khá thấp, chế biến phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì vậy khi sử dụng phải sử dụng nhiều tốn kém chi phí, cũng tốn công sức và thời gian dài.

Phân hữu cơ vi sinh

Phân bón hữu cơ vi sinh là một trong những loại phân bón hữu cơ được đánh giá cao, được nhà nông tin tưởng lựa chọn để việc trồng trọt thuận lợi, đem tới năng suất cao như ý. Đây là những sản phẩm phân bón được chế biến và sản xuất theo một quy trình công nghiệp tiêu chuẩn, sử dụng nguyên liệu hữu cơ khác để tạo nên, mang tới tính ứng dụng cao.

Phân được tiến hành cho lên men từ một hoặc nhiều chủng sinh vật có lợi, có chứa các bào tử sống. Đối với loại phân hữu cơ vi sinh này khi đưa vào sử dụng có hàm lượng chất hữu cơ lớn, thông thường đều trên 15%.

Phân hữu cơ vi sinh vật

Được biết tới là một loại phân bón phổ biến, ứng dụng nhiều trong số các loại phân bón hữu cơ. Dạng phân bón vi sinh là trong đó có thanfgh phần từ một hoặc nhiều loại sinh vật hữu ích, từ nhiều nhóm khác nhau như vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật ký sinh, hay vi sinh vật phân giải hữu cơ, vi sinh vật phân hủy xenlulo,…

Phân hữu cơ – khoáng

Phân bón hữu cơ khi được trộn thêm các nguyên tố khoáng vô cơ như P, K, N với ít nhất trên 15% thành phần các chất hữu cơ. Ngoài ra, có khoảng từ 8 – 18% tổng số các chất vô cơ được đảm bảo đầy đủ. Với loại phân hữu cơ – khoáng khi sử dụng giúp quá trình bón phân cho cây trồng, cải tạo đất được thực hiện thuận lợi và hiệu quả cao như ý muốn.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu tốt, giá rẻ?

Bạn có thể tham khảo thêm công ty Phân Bón Hà Lan- Đây là một trong những công ty sản xuất phân bón hàng đầu và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong môi trường sản xuất và thương mại các sản phẩm phân bón. Với nhà máy sản xuất NPK được áp ứng dụng công nghệ Urea hóa lỏng đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất và với công suất 100.000 tấn/năm, Phân Bón Hà Lan sẽ đảm bảo số lượng đầy đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Có nhiều phương pháp chế biến phân bón hữu cơ được thực hiện tạo ra nhiều loại phân bón khác nhau đáp ứng cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế của con người. Việc sử dụng loại phân bón thích hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể, cho nhu cầu thực tế sẽ giúp việc cải tạo đất, đảm bảo cho cây trồng có thể phát triển tốt và đem tới năng suất cao như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *